PHƯƠNG PHÁP ĐO KÍCH THƯỚC HẠT ĐƯỜNG Trong nhiều thế kỷ, đường là một loại gia vị quan trọng được sử dụng phổ biến trong các loại thực phẩm và đồ uống. Các chất làm ngọt như đường mía, siro ngô và các dẫn xuất của hai loại này được sử dụng chính cho việc […]
Read moreĐO DINH DƯỠNG ĐẤT ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ
ĐO DINH DƯỠNG ĐẤT ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG CÙNG BỘ TEST KIT HANNA Một vườn cây tốt bắt nguồn từ một nền đất khỏe và đầy đủ chất dinh dưỡng. ĐẤT – là hệ sinh thái phức tạp, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, đồng thời là nơi sinh sống của các loài […]
Read moreHƯỚNG DẪN ĐO VÀ ĐIỀU CHỈNH GIÁ TRỊ EC/TDS TRONG TRỒNG CÂY THỦY CANH
Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng ở thực vật không chỉ khó xác định mà còn gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị. Ở mức độ trực quan, nhiều loại thiếu hụt dinh dưỡng có các triệu chứng giống nhau như lá vàng, mép lá nâu hoặc phát triển còi cọc, hoặc có khả […]
Read moreẢNH HƯỞNG CỦA KÍCH THƯỚC HẠT TRONG ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ HOÀ TAN
Tầm quan trọng của kích thước hạt trong đánh giá chất lượng cà phê hoà tan Cà phê là một trong những mặt hàng có lượng tiêu thụ cao nhất trên thế giới. Một tách cà phê ngon là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày đối với nhiều người. Ở những […]
Read moreKỸ THUẬT NUÔI CÁ HỒI HIỆU QUẢ CÙNG CÁC THIẾT BỊ CHUYÊN DỤNG
Sơ lược tình hình nuôi cá hồi giai đoạn hiện nay Nuôi trồng cá hồi đóng góp vào tổng sản lượng cá nuôi trên toàn thế giới với giá trị khoảng 10 tỷ đô hằng năm, trong đó những nhà sản xuất lớn có thể kể đến như Na Uy (33%), Chile (31%) và được […]
Read moreVAI TRÒ CỦA EC, TDS TRONG CANH TÁC THỦY CANH
Trong nuôi trồng thủy canh, sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng được kích thích bằng cách sử dụng khoáng chất, muối đa lượng và vi lượng đậm đặc. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng, cây trồng sẽ bị “đốt cháy bởi chất dinh dưỡng” hoặc nếu quá ít, […]
Read morePHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT TRONG HỆ NHŨ TƯƠNG
Các phương pháp phân tích kích thước hạt trong hệ nhũ tương Nhũ tương là gì? Có bao nhiêu loại? Nhũ tương là hệ bao gồm hai chất lỏng phân tán vào nhau. Các giọt lỏng (gọi là pha phân tán) được phân tán trong môi trường lỏng (gọi là pha liên tục). Nhũ tương […]
Read moreKỸ THUẬT NUÔI CÁ NƯỚC LẠNH VÀ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC NUÔI CÁ
KỸ THUẬT NUÔI CÁ NƯỚC LẠNH Nuôi cá nước lạnh đã được du nhập vào Việt Nam từ năm 2002, được phân bố và trải dài trên 25 tỉnh thành tính đến thời điểm hiện tại, tập trung chủ lực vào 2 loài cá tầm và cá hồi với sản lượng đạt gần 2,000 tấn […]
Read morePHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN TRÁI CÂY AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ VỚI CÔNG NGHỆ NANO
Trong những năm gần đây, việc tiêu thụ trái cây tươi đã tăng lên nhanh chóng. Điều này chủ yếu là do những lợi ích như cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu, hàm lượng calo thấp và là thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng. Khoảng 20 – 40% […]
Read morePHƯƠNG PHÁP ĐO NPK (ĐẠM – LÂN – KALI) VÀ CÁC CHẤT DINH DƯỠNG KHÁC TRONG ĐẤT
Loại phân bón nào nên được thêm vào đất? Hàm lượng đạm thích hợp để bổ sung là bao nhiêu? Tại sao cây trồng lại kém phát triển? Đây đều là những câu hỏi rất phổ biến, tuy nhiên để giải đáp những câu hỏi trên thì chỉ cần giải quyết một vấn đề – […]
Read more