TẦM QUAN TRỌNG CỦA KÍCH THƯỚC HẠT TRONG QUÁ TRÌNH ĐỒNG HÓA SỮA Sữa là chất lỏng sinh lý do các tuyến sữa tổng hợp được từ các hợp chất có trong máu, sữa có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Những chất này có khả […]
Read moreVÌ SAO KIỂM SOÁT KÍCH THƯỚC HẠT TRONG SẢN XUẤT CÀ PHÊ RẤT QUAN TRỌNG?
TẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂM SOÁT KÍCH THƯỚC HẠT TRONG SẢN XUẤT CÀ PHÊ Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Cà phê – một trong những mặt hàng tiêu thụ hàng đầu và là loại đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ 3 trên toàn cầu, sau nước và […]
Read moreTẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ PHÂN BỐ KÍCH THƯỚC HẠT TRONG DƯỢC PHẨM
Ứng dụng phân bố kích thước hạt trong lĩnh vực dược phẩm Việc kiểm soát chặt chẽ sự phân bố kích thước hạt đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghiệp dược phẩm. Sau khi hoàn tất tất cả các công đoạn khắt khe để nghiên cứu và phát triển một loại […]
Read moreTẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂM SOÁT ĐỘ MẶN TRONG NƯỚC
Bên cạnh những thành quả đạt được, ngành thủy hải sản Việt Nam cũng đối mặt với không ít khó khăn, do các điều kiện khách quan như thiên tai, hạn hay ngập mặn, đặc biệt là do dịch bệnh, mà nguyên nhân chính là do nguồn nước không đảm bảo chất lượng. Nguồn nước […]
Read moreCÁCH NUÔI CÁ CẢNH NƯỚC MẶN HIỆU QUẢ GIÚP CÁ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN TỐT
1. Làm thế nào để nuôi cá cảnh trong nước mặn thật tốt? Cũng giống như nuôi cá nước ngọt, người nuôi cá cũng cần phải quan tâm nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá, trong đó quan trọng nhất là chất lượng nước. Chất lượng nước bị […]
Read moreKHOẢNG pH TỐI ƯU CHO CÂY TRỒNG
1. pH là gì? pH là một phép đo mức độ axit hay kiềm của một chất dựa vào việc xác định nồng độ ion hydro trong mẫu đo. Nồng độ của các ion hydro càng cao thì mẫu càng có tính axit. Nồng độ của các ion hydro càng thấp thì mẫu đang phân […]
Read moreVAI TRÒ CỦA VIỆC ĐO pH TRONG ĐẤT TRỒNG – NÔNG NGHIỆP
1. pH là gì? pH là một phép đo mức độ axit hay kiềm của một chất dựa vào việc xác định nồng độ ion hydro trong mẫu đo. Nồng độ của các ion hydro càng cao thì mẫu càng có tính axit. Nồng độ của các ion hydro càng thấp thì mẫu đang phân […]
Read moreTẦM QUAN TRỌNG CỦA PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT TRONG SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG – DƯỢC THỰC PHẨM
Phân tích kích thước hạt, hình dạng hạt và phân tích zeta potentials cung cấp thông tin, số liệu có ảnh hưởng trực tiếp hoặc tương quan đến các đặc tính của thực phẩm chức năng và dược thực phẩm như tính sinh khả dụng, độ hòa tan, độ ổn định của công thức tạo sản phẩm và vấn đề kiểm soát chất lượng.
Read moreNANO BẠC ( AgNPs) & ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP – THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT
Các hạt nano bạc – Nanosilver particles (NSPs hay AgNPs), là một trong những loại vật liệu nano hấp dẫn nhất và đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y tế sức khỏe, nông nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản. Việc nano Ag được áp dụng ngày càng nhiều trong […]
Read moreNÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỮA THÔNG QUA PHÂN TÍCH, KIỂM TRA KÍCH THƯỚC HẠT
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỮA THÔNG QUA PHÂN TÍCH, KIỂM TRA KÍCH THƯỚC HẠT Như đã đề cập tại bài viết trước (xem thêm tại đây), phân tích kích thước hạt có vai trò quan trọng trong rất nhiều ngành và lĩnh vực như dược phẩm, thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, công nghiệp […]
Read more