Thủy canh là gì ? Thủy canh là canh tác không cần đất mà trồng cây trên nước. Trong đó, nước được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và các ion khoáng để cây trồng hấp thụ trực tiếp, và thông qua quá trình hô hấp và quang hợp tạo ra các dưỡng chất cần […]
Read morePHƯƠNG PHÁP KIỂM SOÁT ĐỘ NGỌT TRÁI CÂY BẰNG THIẾT BỊ CHUYÊN DỤNG
Độ ngọt trái cây và tầm quan trọng của việc đánh giá độ ngọt Rau củ quả đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của con người vì giàu carbohydrate, khoáng chất, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Để đảm bảo chất lượng, trái cây có thể được đánh […]
Read moreNHỮNG YẾU TỐ DINH DƯỠNG THIẾT YẾU CHO CÂY TRỒNG THỦY CANH
Thủy canh là gì ? Thủy canh là canh tác với nước, giúp cây hấp thụ trực tiếp hoàn toàn chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước nuôi cây thay vì chỉ hấp thụ được 5% dinh dưỡng từ môi trường đất hoặc tự tổng hợp. Vì vậy, cần phải cung cấp đầy đủ […]
Read moreGIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TỐI ƯU NĂNG SUẤT LÒ HƠI
Tối ưu năng suất lò hơi thông qua đo nhiệt lượng than Lò hơi là thiết bị phổ biến, được sử dụng gần như trong tất cả các xí nghiệp nhà máy bao gồm nhà máy hóa chất, đường, rượu, bia, nước giải khát, dệt may, …Loại lò hơi này còn được gọi là lò […]
Read moreCÁC CHỈ TIÊU QUAN TRỌNG CẦN KIỂM SOÁT TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT VIÊN NÉN GỖ
QUY TRÌNH SẢN XUẤT VIÊN NÉN GỖ Quy trình sản xuất viên gỗ nén có thể được mô tả cơ bản như sau: Nguyên liệu thô ban đầu ( gồm gỗ và phế phẩm từ gỗ như mùn cưa, dăm gỗ,…) hoặc các nguyên liệu sinh khối khác được vận chuyển đến nhà máy sản […]
Read moreTHỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ VIÊN NÉN GỖ
Viên nén gỗ là gì? Viên nén gỗ, hay được biết đến với tên gọi là wood pellets, viên nén mùn cưa, viên gỗ nén… Viên nén gỗ là một dạng sinh khối tái tạo vì viên nén gỗ (wood pellet) thường được sản xuất từ mùn cưa và các vật liệu thân gỗ khác […]
Read morePHƯƠNG PHÁP ĐO PH CỦA RƯỢU NHANH VÀ HIỆU QUẢ
Tầm quan trọng của việc đo pH của rượu Rượu là một trong những loại đồ uống có chứa cồn thông dụng nhất hiện nay. Trong thực phẩm rượu có thành phần chính là ethanol loại bỏ tạp chất (rượu fusel, andehyde, acid, este,…) và đạt các tiêu chuẩn được yêu cầu trong thực phẩm. […]
Read more5 Ứng dụng nổi bật của phân tích kích thước hạt trong lĩnh vực thực phẩm – đồ uống
ỨNG DỤNG PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT TRONG LĨNH VỰC THỰC PHẨM Thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày như cà phê, sữa, đường, mayonnaise,… tồn tại ở nhiều dạng hạt khác nhau, từ bột đến nhũ tương, huyền phù hay dạng viên nén. Sự phân bố kích thước các hạt trong các sản phẩm […]
Read moreỨNG DỤNG PHÂN TÍCH, KIỂM TRA KÍCH THƯỚC HẠT TRONG MAYONNAISE
ỨNG DỤNG PHÂN TÍCH, KIỂM TRA KÍCH THƯỚC HẠT TRONG MAYONNAISE Các thành phần cơ bản của mayonnaise bao gồm dầu, trứng, giấm và muối, mayonaise chứa nhiều calo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vai trò quan trọng của kích thước hạt trong việc hình thành các sản phẩm mayonnaise và […]
Read moreÝ NGHĨA CỦA KIỂM SOÁT KÍCH THƯỚC HẠT TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT SOCOLA VÀ BỘT CACAO
TẦM QUAN TRỌNG CỦA KIỂM SOÁT KÍCH THƯỚC HẠT TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT SOCOLA VÀ BỘT CACAO Phân tích kích thước hạt của các mẫu socola là một yếu tố quan trọng để tạo ra một sản phẩm cuối cùng nhất quán cả về hương vị lẫn tính thẩm mỹ. Một số công đoạn […]
Read more