Nguyên lý hoạt động của phương pháp XRF Khái niệm cơ bản của phương pháp phân tích huỳnh quang tia X (XRF) Phương pháp phân tích huỳnh quang tia X (X-ray Fluorescence – XRF) là phương pháp phân tích định lượng và định tính thành phần vật liệu, thông qua tương tác của tia X […]
Read moreCÁC PHƯƠNG PHÁP PHÂN LẬP – NUÔI CẤY VI SINH VẬT
CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÂN LẬP – NUÔI CẤY VI SINH VẬT A. Phân lập vi sinh vật Trong tự nhiên hoặc các mẫu bệnh phẩm, vi sinh vật thường tồn tại ở dạng hỗn hợp gồm nhiều loài khác nhau và gây ra nhiều bệnh với các triệu chứng khác nhau trên nhiều đối tượng […]
Read moreNguyên lý hoạt động của các dòng máy đo nhiệt trị (máy đo nhiệt lượng)
Mục lục Nguyên lý hoạt động của các dòng máy đo nhiệt trị phổ biến Nguyên lý hoạt động của coffee cup calorimeter Nguyên lý hoạt động của bomb calorimeter Ưu điểm của máy đo nhiệt trị bomb calorimeter DDS Nguyên lý hoạt động của các dòng máy đo nhiệt trị phổ biến Nhiệt lượng […]
Read moreĐO KÍCH THƯỚC HẠT CỦA XI MĂNG VỚI MÁY PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT LASER
Tổng quan và tính chất của xi măng Xi măng là vật liệu liên kết khoáng thủy lực. Khi trộn với nước, xi măng dạng bột có thể tạo ra hỗn hợp dẻo sẽ biến thành khối xi măng cứng và liên kết các vật liệu dạng hạt (hoặc khối) lại với nhau sau một […]
Read morePHƯƠNG PHÁP ĐO KÍCH THƯỚC HẠT MÀU HỮU CƠ VỚI THIẾT BỊ PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT
Tổng quan về tính chất của bột màu Bột màu và thuốc nhuộm Chất tạo màu là các chất có khả năng làm thay đổi màu sắc của vật liệu thông qua sự hấp thụ màu có chọn lọc. Chất tạo màu hiện nay được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống để tạo màu […]
Read moreỨNG DỤNG PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT TRONG SẢN XUẤT CÀ PHÊ HÒA TAN
Quy trình sản xuất cà phê hoà tan Để sản xuất cà phê hoà tan với chất lượng cao, cần có quy trình sản xuất hợp lý và phù hợp với từng loại cà phê Thu hoạch Quy trình sản xuất cà phê hoà tan bắt đầu bằng việc thu hoạch trái cà phê. Trái […]
Read morePHƯƠNG PHÁP ĐO KÍCH THƯỚC HẠT ĐƯỜNG
PHƯƠNG PHÁP ĐO KÍCH THƯỚC HẠT ĐƯỜNG Trong nhiều thế kỷ, đường là một loại gia vị quan trọng được sử dụng phổ biến trong các loại thực phẩm và đồ uống. Các chất làm ngọt như đường mía, siro ngô và các dẫn xuất của hai loại này được sử dụng chính cho việc […]
Read moreẢNH HƯỞNG CỦA KÍCH THƯỚC HẠT TRONG ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ HOÀ TAN
Tầm quan trọng của kích thước hạt trong đánh giá chất lượng cà phê hoà tan Cà phê là một trong những mặt hàng có lượng tiêu thụ cao nhất trên thế giới. Một tách cà phê ngon là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày đối với nhiều người. Ở những […]
Read morePHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH KÍCH THƯỚC HẠT TRONG HỆ NHŨ TƯƠNG
Các phương pháp phân tích kích thước hạt trong hệ nhũ tương Nhũ tương là gì? Có bao nhiêu loại? Nhũ tương là hệ bao gồm hai chất lỏng phân tán vào nhau. Các giọt lỏng (gọi là pha phân tán) được phân tán trong môi trường lỏng (gọi là pha liên tục). Nhũ tương […]
Read morePHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN TRÁI CÂY AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ VỚI CÔNG NGHỆ NANO
Trong những năm gần đây, việc tiêu thụ trái cây tươi đã tăng lên nhanh chóng. Điều này chủ yếu là do những lợi ích như cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu, hàm lượng calo thấp và là thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng. Khoảng 20 – 40% […]
Read more